Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang

Hãy nhìn lại một số khoảnh khắc đột phá nhất của Michele trong nhiệm kỳ của mình tại Gucci.

Những khởi đầu mới

Một tuần trước khi bộ sưu tập nam Thu/Đông 2015 của Gucci trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan, giám đốc sáng tạo lúc bấy giờ là Frida Giannini đã rời khỏi nhà mốt. Michele đảm nhận vai trò này một cách nhanh chóng và liền mạch, giới thiệu một kỷ nguyên mới của nhà mốt Ý. Cái nhìn đầu tiên của bộ sưu tập, một chiếc áo sơ mi nơ bướm kỳ quái kết hợp với quần đen và thắt lưng Gucci, ngay lập tức tạo nên phong cách androgyny kỳ quái giờ đồng nghĩa với nhiệm kỳ của Michele.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 1

Ảo giác Gucci

Michele đã truyền nhiều yếu tố lấy cảm hứng từ thời Phục hưng vào các thiết kế của mình và bản sắc hình ảnh tổng thể của nhà mốt sang trọng. Kết hợp mỹ thuật và thời trang cao cấp, chiến dịch Xuân/Hè 2018 của Gucci đã thể hiện những cách diễn giải về những bức tranh cổ điển với các chủ thể mặc trang phục trong bộ sưu tập mới nhất của Gucci. Được mệnh danh là Utopian Fantasy, Michele đã khai thác Ignasi Monreal để tạo ra tác phẩm nghệ thuật giống như ảo giác của chiến dịch kết hợp giữa vật chất và tưởng tượng.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 2

Những chiếc đầu cắt rời

Cho đến nay, phụ kiện hot nhất của mùa Thu/Đông 2018, những chiếc đầu cắt rời của Gucci đã thu hút sự chú ý. Mất sáu tháng để thực hiện, những người mẫu được chọn có đặc quyền mang các bản sao đầu người giống hệt nhau có kích thước thật xuống sàn diễn cho buổi biểu diễn theo chủ đề người máy kỳ ảo bao gồm mọi thứ từ sừng, rồng con, cự đà và thi vị nhất là con mắt thứ ba. Để biến giấc mơ thành hiện thực, Michele đã hợp tác với xưởng hiệu ứng đặc biệt Makinarium của Ý để tạo ra những khuôn silicon chính xác cho đầu của người mẫu. Sau đó, vào ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 5, bạn của Michele và đại sứ thương hiệu Gucci, Jared Leto, đã mặc một bộ đồ Gucci từ đầu đến chân cho Met Gala theo chủ đề Camp 2019. Mặc một chiếc váy dài chấm đất màu đỏ tươi và trang sức cơ thể nạm kim cương giả, kiểu dáng được hoàn thiện bởi một hộp sọ trông giống như màu nâu dưới cánh tay của Jared Leto.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 3

Nỗ lực bền vững

Michele đã ưu tiên tính bền vững cho nhà mốt xa xỉ thuộc sở hữu của Kering kể từ khi được bổ nhiệm. Nhà thiết kế bắt đầu bằng cách loại bỏ việc sử dụng lông thú vào năm 2017 như một biện pháp giảm tác động của Gucci đối với cả động vật và môi trường. Vào mùa thu năm 2019, thương hiệu đã thông báo rằng trong buổi trình diễn thời trang Xuân/Hè 2020 tại Milan, các sự kiện của họ (từ khâu xây dựng đến thiệp mời) sẽ trung hòa carbon, giảm ảnh hưởng đến môi trường đáng kể. Chỉ trong mùa hè này, nhà mốt Ý đã ra mắt bộ sưu tập thân thiện với môi trường đầu tiên, Off The Grid sử dụng các vật liệu hữu cơ, tái chế và dựa trên sinh học, cùng với một chiến dịch ảo có sự tham gia của Jane Fonda, Lil Nas X,…

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 4

Nhà hát của Michele

Luôn là người phá vỡ những gì được mong đợi, Michele đã biến sự truyền thống từ trong ra ngoài cho show diễn Thu/Đông 2020 của Gucci. Mang đến hình ảnh hậu trường thân mật, các nghệ sĩ trang điểm và làm tóc được tiết lộ đang chuẩn bị người mẫu cho khán giả. Khi kiểu dáng của họ đã hoàn tất, các người mẫu tiến đến bức tường kính trong suốt để được xoay trên băng chuyền thời trang của Gucci.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 5

Tua lại lịch thời trang

Vào tháng 5 năm 2020, sau nhiều tháng bị phong tỏa do vi-rút corona chủng mới, Michele đã công bố một con đường sáng tạo mới cho Gucci, được khuấy động bởi sự thay đổi bắt buộc của nhịp độ. Lưu ý đến tính bền vững, giám đốc sáng tạo đã thông báo giảm số buổi trình diễn trên sàn diễn của nhà mốt Ý, từ năm buổi trình diễn một năm xuống còn hai buổi diễn không theo mùa, đồng thời chấm dứt các bộ sưu tập riêng biệt dành cho nam và nữ. Thoát khỏi cách bố trí sàn diễn truyền thống, đề xuất của Michele vừa giảm lãng phí vừa thổi luồng sinh khí mới vào hệ thống thời trang.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 6

“Ouverture of Something That Never Ended”

Một lần nữa phá vỡ khuôn mẫu truyền thống, trong thay đổi mới nhất của Gucci “Ouverture of Something that Never Ended”, bộ sưu tập mới của Michele dành cho nhà mốt Ý được thể hiện dưới dạng một tiểu phẩm dài bảy tập do Michele và nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ Gus Van Sant đồng đạo diễn. Các kết xuất điện ảnh được phổ biến trong suốt cả tuần dưới dạng liên hoan phim GucciFest kỹ thuật số. Với sự góp mặt của ngôi sao người Ý Silvia Calderoni và các nhân vật quen thuộc từ Harry Styles đến Billie Eilish và Florence Welch, các tập phim đã nắm bắt thành công đặc điểm tổng thể của Gucci và gu thẩm mỹ từ nội thất bohemian và các bộ quần áo được sắp xếp theo phong cách chiết trung.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 7

Trong khi quảng bá các phim nhỏ của mình trên trang của GucciFest, nhà mốt cũng đã mời 15 nhà thiết kế triển vọng tham gia lễ hội nội dung kỹ thuật số của mình. Những điều đó bao gồm cả việc nhấn mạnh vào tính bền vững hoặc tính trung lập về giới tính, hai giá trị mà Michele đã đánh giá cao kể từ khi được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo tại nhà mốt. Các nhà thiết kế độc lập mới nổi được xác nhận trên màn ảnh nhỏ của Gucci bao gồm Collina Strada, Priya Ahluwalia, Bianca Saunders và Gareth Wrighton.

Phá vỡ giới hạn giới tính

Mặc dù khái niệm thiết kế của Michele luôn tránh xa khía cạnh hào nhoáng, nhưng giới hạn về giới tính chưa bao giờ hấp dẫn cá nhân nhà thiết kế hoặc thông qua tác phẩm của ông. Đã mặc cho Jared Leto một chiếc váy và Harry Styles đeo ngọc trai và giày cao gót cho 2019 Met Gala, Michele khuyến khích phong cách androgyny. Mặc dù sự phân biệt giới tính dường như không tồn tại trong thế giới của Michele, nhưng trang bìa Vogue của Styles đã gây ra một số tranh cãi đáng ngạc nhiên khi anh trở thành người đàn ông đầu tiên một mình trang bìa cho ấn phẩm này, mặc một chiếc váy Gucci màu xanh da trời và áo khoác tuxedo.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 8

Sinh đôi

Đối với buổi trình diễn Xuân/Hè 2023 của Gucci, Michele đã làm nổi bật vẻ đẹp của các cặp song sinh bằng cách cho các cặp song sinh giống hệt nhau xuống sàn diễn trong cùng một bộ trang phục. Bộ sưu tập được đánh giá cao về tính sáng tạo, tìm tòi sáng tạo và lời bình về hoài niệm của tuổi trẻ.

Cựu Giám đốc Gucci và những khoảnh khắc đột phá nhất trong sự nghiệp thời trang - 9

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *